Home / Tin tức / Những kiểu dát giường phổ biến hiện nay trên thị trường

Những kiểu dát giường phổ biến hiện nay trên thị trường

Với sự thay đổi mạnh mẽ của giường ngủ trong cả thiết kế, kiểu dáng và màu sắ thì dát giường cũng có sự “chuyển mình” rất đáng khen ngợi. Trên thị trường có rất nhiều kiểu dát giường khác nhau để phục vụ, để đáp ứng tốt nhu cầu, mong muốn, đòi hỏi của các khách hàng. Chúng ta hãy cùng NACO tìm hiểu tên các loại dát ngay dưới đây nhé!

giát giường nan cong

1. Dát giường truyền thống

Dát giường truyền thống là kiểu quen thuộc nhất hiện nay trên thị trường. Nó gắn bó với con người từ những ngày xuất hiện giường ngủ, từ những ngày con người sáng tạo ra chiếc giường thân thuộc.

Dát giường phẳng, được làm từ gỗ, có thể là gỗ công nghiệp, có thể là gỗ tự nhiên nhưng nhiệm vụ của nó là tạo ra mặt phẳng bằng, khi đặt chiếu hay đệm lên trên thì sẽ mang đến cho mọi người một cảm giác thoải mái, yên tâm và dễ chịu khi nằm.

Nhờ có dát giường mà giấc ngủ được trọn vẹn hơn, người nằm không còn cảm giác đau người hay giật mình tỉnh giấc lúc nửa đêm.

2. Dát giường phản

giát giường phản

Đây là sự cải tiến vượt bậc từ dát giường truyền thống. Dát phản trông đẹp mắt hơn, những thanh nan không còn nữa, thay vào đó là một tấm phản bằng bặn, mịn màng và được phủ sơn đẹp mắt. Vào những ngày hè nóng bức, chúng ta có thể nằm trực tiếp trên phản mà không cần phải trải chiếu lên trên. Phản này cũng có thể được làm từ gỗ tự nhiên, cũng có khi được làm từ gỗ công nghiệp. Và chắc chắn, tùy thuộc vào chất liệu gỗ mà giá thành của sản phẩm cũng khác nhau.

3. Dát giường nan cong

Ở Việt Nam, dát giường nan cong mới chỉ xuất hiện một vài năm trở lại đây, thế nhưng ở các quốc gia châu Âu thì nó lại trở thành vật dụng quen thuộc trong các gia đình, khách sạn, resort từ nhiều năm nay.

Được thiết kế đặc biệt, những thanh nan không còn bằng phẳng như trước, thay vào đó là nó có độ cong nhất định, khi nằm xuống, khi chịu tác động từ lực thì nó sẽ ép sát xuống, tăng độ đàn hồi, khả năng nâng đỡ cơ thể được trọn vẹn hơn

dát giường nan cong

Với dát nan cong, chung ta sẽ không còn lo lắng đến việc mất ngủ, những cơn đau được xoa dịu, áp lực lên cột sống, lên xương,… không còn nữa. Không những vậy, bạn cũng sẽ không bị tỉnh giấc khi có người thay đổi tư thế nằm.

Check Also

giấc ngủ ngon với giát giường nan cong

Cho một giấc ngủ ngon nhờ giát giường nan cong

Giấc ngủ có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của con …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *